กิจกรรมอื่นๆ
ข่าวสารพลาสติก: Corbion วางศิลาฤกษ์
1/02/2017
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท Corbionได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์เพื่อสร้างโรงงานปฏิกิริยาการเกิดโพลิเมอร์ (polymerization) ของพลาสติกชีวภาพโพลิแล็กติกแอซิด (PLA) แห่งใหม่
ในพื้นที่ของบริษัทฯ ที่จังหวัดระยอง ซึ่งเมื่อโรงงานสร้างเสร็จ จะสามารถผลิตเม็ดพลาสติก PLA ภายใต้ตรา Luminy ทั้งหมด ตั้งแต่ PLA มาตรฐานจนถึง PLA เชิงนวัตกรรมที่ทนความร้อนสูง  
ผู้แทน Corbion เปิดเผยว่า การสร้างโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพแห่งใหม่ในประเทศไทยนี้ เป็นโรงงานทันสมัยระดับโลก จะช่วยลดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนและสิ่งแวดล้อม
และผลิตวัสดุเชิงนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ลูกค้าต้องการ 
โรงงาน PLA กำลังการผลิต 75 กิโลตันต่อปีแห่งใหม่ จะสร้างโดยใช้เทคโนโลยีปฏิกิริยา polymerization ของบริษัท Corbion และบริษัท Sulzer Chemtech Ltd ของสวิตเซอร์แลนด์
และอุปกรณ์หลักจะมาจาก Sulzer นอกเหนือจากการสร้างโรงงานปฏิกิริยา polymerization ของ PLA แห่งใหม่แล้ว  Corbion จะขยายกำลังการผลิตของโรงงานผลิต แลกไทด์ที่มีอยู่แล้วในประเทศไทยเป็น 25 กิโลตันต่อปี
การขยายโรงงานดังกล่าว จะทำให้ Corbion สามารถให้บริการลูกค้าสำหรับแล็กไทด์ทั้งปัจจุบันและในอนาคต การขยายการผลิตแล็กไทด์ ยังจะทำให้สามารถผลิตแล็กไทด์ประเภทต่างๆ มากยิ่งขึ้นกว่าในปัจจุบัน
โรงงานปฏิกิริยา polymerization ของ PLA และส่วนขยายของแล็กไทด์ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงครี่งปีหลังของปี 2018
 
ที่มา: biobasedworldnews.com
กลับหน้าหลัก Share